Mua Hyundai Tucson máy dầu mạnh mẽ hay máy xăng êm ái

Hyundai Tucson máy dầu mạnh mẽ hay máy xăng êm ái ?

Xem giá xe Hyundai Tucson tại đây, thủ tục mua Hyundai trả góp lãi xuất thấp tại đây

Hyundai Tucson ngoài phiên bản máy xăng còn mới ra mắt thêm bản Tucson máy dầu hoàn toàn mới. Vì vậy khi lựa chọn mua xe Hyundai Tucson khách hàng đang không biết chọn Hyundai Tucson máy xăng hay Hyundai Tucson máy dầu, máy xăng đi êm ái hay là máy dầu mạnh mẽ?

 

 

2017-Tucson-

Hyundai Tucson CKD 2017- 2018

Để giúp khách hàng có sự lựa chọn đúng đầu tiên chúng tôi đưa ra sự so sánh giữa máy xăng và máy dầu có gì khác, có gì tốt?

Ưu và nhược điểm của động cơ máy dầu và động cơ máy xăng

– Khác nhau cơ bản của máy dầu và máy xăng: Hyundai Tucson mua máy dầu mạnh mẽ hay máy xăng êm ái ?

Động cơ máy dầu sử dụng nhiên liệu dầu (Diesel), không có bugi đánh lửa, động cơ sinh công bằng cách ép nén hỗn hợp nhiên liệu – không khí trong lòng xi lanh.

Động cơ máy xăng dùng nhiên liệu xăng, sinh công bằng cách bugi đánh tia lửa điện đốt cháy hỗn hợp nhiên liệu , không khí trong lòng xi lanh.

Ưu Điểm của máy dầu so với máy xăng

– Hiệu suất động cơ máy dầu lớn hơn 1,5 lần so với máy xăng – máy dầu sinh ra momem xoắn lơn hơn nên lực kéo khỏe hơn .

– Nhiên liệu Diesel rẻ tiền hơn xăng.

– Suất tiêu hao nhiên liệu riêng của động cơ dầu thấp hơn động cơ xăng.

– Nhiên liệu Diesel không bốc cháy ở nhiệt độ bình thường, vì vậy ít gây nguy hiểm.

– Động cơ dầu ít hư hỏng lặt vặt vì không có bộ đánh lửa và bộ chế hoà khí.

 Tucson máy dầu 

Nhược điểm:

– Cùng một dung tích động cơ thì động cơ Diesel cồng kềnh hơn và có khối lượng nặng hơn động cơ xăng.

– Những chi tiết máy dầu của hệ thống nhiên liệu như bơm cao áp, kim phun được chế tạo rất tinh vi, đòi hỏi độ chính xác cao với dung sai 1/100mm. => chi phí sửa chữa cao hơn

– Trên máy dầu Tỉ số nén cao đòi hỏi vật liệu chế tạo các chi tiết động cơ như nắp xylanh phải tốt. Các yếu tố trên làm cho động cơ Diesel đắt tiền hơn động cơ xăng. => Động cơ dầu bền hơn => xe máy dầu đắt tiền hơn.

– Chi phí sửa chữa cao hơn vì sửa chữa hệ thống nhiên liệu cần phải có máy chuyên dùng, dụng cụ đắt tiền và thợ chuyên môn cao.

– Tốc độ động cơ Diesel thấp hơn tốc độ động cơ xăng tuy vậy tăng tốc kém hơn nhưng sức kéo cao hơn, khỏe hơn

– Động cơ Diesel ồn hơn và ô nhiễm hơn => đã được khắc phục tốt bằng các công nghệ động cơ mới trên máy dầu xe Hyundai Tucson.

Chúng tôi đã thực tê lái xe Hyundai Tucson trên đoạn đường lái thử và cảm giảm lái máy xăng và máy dầu đúng là khác biệt.

 Mỗi loại đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng khi sử dụng bên cạnh mức giá đầu tư ban đầu, bản máy dầu cao hơn 100 triệu đồng giá xe cũng là điều chúng ta nên cân nhăc.

Một ưu điểm dễ nhận thấy Tucson máy xăng luôn tạo ra sự êm ái cho khách hàng ở tốc độ dưới 100 km/h nhờ khả năng cách âm giữa động cơ và không gian trong xe tốt. Những thử nghiệm thực tế cho thấy độ ồn máy xăng trung bình 55 dB đo tại trung tâm xe ở tốc độ 50 km/h (ở đại lộ Thăng Long), độ ồn tăng lên 58/59dB tại tốc độ 80 km/h. Còn động cơ dầu có sự chênh lệch đáng kể về độ ồn cũng như độ rung nhẹ của xe, tuy vậy nếu chạy trên 80 km/h ngồi trên xe hầu như không cảm nhận được.

Khi thử nghiệm về khả năng bứt tốc, từ vị trí xuất phát phiên bản máy xăng sẽ vọt lên nhanh trong khoảng 4 giây đầu, còn động cơ máy dầu sẽ bị trễ khoảng hơn 1 giây sau đó mới bứt lên. Ở tốc độ trên 60 km/h, lái xe sẽ cảm nhận rõ rệt sức mạnh đến từ động cơ dầu 2.0L của Hyundai Tucson. Với ưu thế đó, nếu chạy xe trên những cung đường đèo dốc nhiều, Hyundai Tucson 2.0L máy dầu chắc chắn đem lại nhiều cảm xúc hơn hẳn bản động cơ xăng 2.0L.

Tucson-may-dau

Hyundai Tucson màu đỏ đô

Thực tế Về mức độ tiêu thụ nhiên liệu Hyundai Tucson máy dầu cũng rất ấn tượng, những thử nghiệm phi tiêu chuẩn cho thấy nếu chạy xe đường trường duy trì đúng tốc độ thấp nhất tại cấp số 6, hộp số tự động (khoảng 62 km/h), Lúc này đồng hồ nhiên liệu báo trung bình động cơ xăng khoảng gần 6 lít/100 km trong khi động cơ dầu chỉ khoảng 4,7 lít/100 km. Còn trong điều kiện vận hành thực tế đường hỗn hợp (60% trong phố, 40% đường cao tốc), mức tiêu hao nhiên liệu bản máy dầu khoảng 6,7 lít/100 km, bản máy xăng khoảng 8,5 lít/100 km.

Qua trải nghiệm thực tế mẫu xe mới Hyundai Tucson máy dầu và máy xăng này hy vọng anh chị cũng có được sự lựa chọn máy xăng hay máy dầu cho mình. Tùy từng như cầu sử dụng khác nhau ,chi phí xe mong muốn của anh chị mà chọn mẫu xe tốt nhất .Chúng tôi sẽ đưa một vài lời khuyên cho anh chị sau:

-Mua xe khi nhu cầu đi lại nhiều ví dụ một ngày chạy vài trăm km đi làm hay đi công trường xa anh chị hãy chọn máy dầu mạnh mẽ.

-Bạn ít đi hay đi làm gần nên chọn máy xăng êm ái.

– Thực tế thị trường cho thấy máy dầu giữ giá hơn máy xăng.

 Nếu anh chị có thời gian mời anh chị qua đại lý Hyundai Hà Đông để lái thử cả máy xăng và máy dầu để có quyết định chọn mua tốt nhất- hotline đặt lịch hẹn lái thử – 0971069888

máy dầu xe Hyundai Tucson